โครงการ EPA เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่

โครงการปริญญาโทสาขาวิชาบริหารรัฐกิจและกิจการสาธารณะสำหรับนักบริหาร (EPA) มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้เป็นผู้นำในยุคโลกาภิวัตน์ที่มีความรอบรู้ศาสตร์การบริหารและบริบทของสังคมยุคปัจจุบันที่มีความซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาโครงการฯได้ปรับปรุงหลักสูตรใหม่ให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ ในปีการศึกษา 2567 กำลังเปิดรับนักศึกษา (รุ่นที่ 36) ถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2567

ชื่อหลักสูตร:      รัฐศาสตรมหาบัณฑิตสาขาวิชาบริหารรัฐกิจและกิจการสาธารณะ สำหรับนักบริหาร

Master of Political Science Executive Program in Public Administration and Public Affairs

หลักสูตรภาคพิเศษ เรียนวันศุกร์-เสาร์ (หลักสูตร 2 ปี)

จำนวนรับ:         60 คน

รายละเอียดการรับสมัคร

คุณสมบัติของผู้สมัคร

1. สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชา จากมหาวิทยาลัยที่สภามหาวิทยาลัยรับรองวิทยฐานะ่

2. ประสบการณ์ในการทำงาน

2.1. มีประสบการณ์ทำงานไม่น้อยกว่า 1 ปี

2.2. กรณีเป็นหรือเคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา ผู้บริหารสภาท้องถิ่นและสมาชิกสภาท้องถิ่น ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์

ขั้นตอนการคัดเลือก

ผู้ที่จะเข้าศึกษาต้องผ่านการสอบคัดเลือก ดังนี้

1. ต้องผ่านการสอบข้อเขียน (เรียงความตามหัวข้อที่กำหนด)

2. ต้องผ่านการสอบสัมภาษณ์จากคณะกรรมบริหารโครงการ

กำหนดการรับสมัครและสอบคัดเลือก

ขั้นตอน    ช่วงเวลา
รับสมัคร
บัดนี้ถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2567
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ
22 พฤษภาคม 2567
สอบข้อเขียน (วิชาความสามารถในการใช้เหตุผล) 26 พฤษภาคม 2567 (เวลา 9.00 - 12.00 น.)
สอบสัมภาษณ์ 26 พฤษภาคม 2567 (เวลา 13.00 - 16.00 น.)
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา
24 มิถุนายน 2567
เปิดเรียนภาค1/2567 เดือนสิงหาคม 2567 (จะแจ้งให้ทราบภายหลัง)

เอกสารสำหรับการรับสมัครและเผยแพร่

• ประกาศขยายเวลาการรับสมัครนักศึกษาใหม่
  • ประกาศการรับสมัครนักศึกษาใหม่
  • ขั้นตอนการสมัครเข้าศึกษา
  • ใบสมัครของทางโครงการฯ
  • หนังสือให้คำรับรองผู้สมัครเข้าศึกษา

ข้อมูลการติดต่อ

โครงการปริญญาโท สาขาวิชาบริหารรัฐกิจและกิจการสาธารณะ สำหรับนักบริหาร (EPA) คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

หมายเลขโทรศัพท์: 02-613-2325, 02-613-2343