ศูนย์วิจัย ดิเรก ชัยนาม

ในแต่ละปี คณาจารย์ และนักวิจัยของคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ผลิตงานวิชาการที่ทรงคุณภาพออกมามากมาย ดังนั้น ทางคณะจึงก่อตั้งศูนย์วิจัย ดิเรก ชัยนาม (Direk Jayanama Research Center) ขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2554 เพื่อทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสนับสนุนการทำวิจัยให้มีความก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปอีก และวางรากฐานสำหรับการผลิตข้อเสนอแนะเชิงนโยบายที่น่าเชื่อถือให้แก่สังคมในวงกว้าง ซึ่งนี่ยังสอดรับกับวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในการยกระดับตนเองไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการวิจัย (Research University) ด้วย

ภารกิจของศูนย์วิจัย ดิเรก ชัยนาม ประกอบไปด้วยกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ มีทั้งการส่งเสริมการทำวิจัยภายในคณะ การสร้างเครือข่ายทางวิชาการกับหน่วยงานอื่นๆ ทั้งภายในประเทศ และภายนอกประเทศ การจัดสรรทุนวิจัยให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด การคัดสรรผลงานวิจัยเพื่อเผยแพร่สู่สาธารณชน การจัดงานสัมมนาวิชาการ การสนับสนุนการเชื่อมโยงองค์ความรู้ข้ามสาขาวิชา ฯลฯ นอกจากนี้ที่สำคัญ ทางศูนย์วิจัยยังได้จัดทำเว็บไซต์ขึ้น เพื่อให้เป็นฐานข้อมูลทางรัฐศาสตร์ระดับชาติในอนาคตข้างหน้า โดยเว็บไซต์ดังกล่าวได้รับการปรับปรุงข้อมูลอย่างต่อเนื่อง และมุ่งนำเสนอผลงานวิจัยเชิงลึกที่มีความทันสมัย ตลอดจนความรู้อื่นๆ ที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้สนใจค้นคว้าทางด้านรัฐศาสตร์

ข้อมูลการติดต่อ

ศูนย์วิจัย ดิเรก ชัยนาม ชั้น 5 เลขที่ 99 หมู่ 8 ถนนพหลโยธิน คลองหลวง ปทุมธานี 12121

หมายเลขโทรศัพท์: 02-696-5336

เว็บไซต์: https://www.djrctu.com/

ภาพกิจกรรมที่น่าสนใจ

• p1