คณาจารย์สาขาวิชาบริหารรัฐกิจ

รศ.ดร.วสันต์ เหลืองประภัสร์ (Assoc.Prof.Dr.Wasan Luangprapat)
หมายเลขโทรศัพท์: 02-613-2316
อีเมล์: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ความสนใจทางวิชาการ:

ตำแหน่งและประสบการณ์
การทำงาน:

วิชาที่สอน:

รัฐศาสตร์บัณฑิต (บริหารรัฐกิจ) เกียรตินิยมดี, คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, พ.ศ. 2535 - 2538
รัฐศาสตร์มหาบัณฑิต (บริหารรัฐกิจ), คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, พ.ศ. 2539 - 2543
รัฐศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต (Doctor of Political Science), Graduate School of International Cooperation Studies (GSICS), Kobe University, Japan, พ.ศ. 2548 - 2551

การปกครองส่วนท้องถิ่น
การกระจายอำนาจ
การปฏิรูประบบราชการ

รองคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษา คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
กรรมการฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และกิจการพิเศษ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
กรรมการโครงการปริญญาโทสาขาวิชาการเมืองการปกครอง สำหรับนักบริหาร (MPE) คณะรัฐศาสตร์ ม.ธ.
กรรมการโครงการปริญญาโทสาขาการบริหารจัดการสาธารณะ สำหรับนักบริหาร (EPA) คณะรัฐศาสตร์ ม.ธ.
กรรมการและเลขานุการศูนย์ศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น สถาบันสัญญา ธรรมศักดิ์ เพื่อประชาธิปไตย ม.ธ.

ร.241 ความรู้เบื้องต้นทางบริหารรัฐกิจ
ร.345 องค์การและการจัดการสาธารณะไทย
ร.350 การบริหารรัฐกิจไทย
ร.443 สัมมนาปัญหาการบริหารรัฐกิจ