คณาจารย์สาขาวิชาบริหารรัฐกิจ

ผศ.ดร.ภาคภูมิ ฤกขะเมธ (Asst.Prof.Dr.Pharkphoom Rukhamate)
หมายเลขโทรศัพท์: 02-613-2316

ความสนใจทางวิชาการ:

วิชาที่เปิดสอน:

ปริญญาตรีศิลปศาสตรบัณฑิต (รัฐศาสตร์) สาขาการบริหารรัฐกิจ, มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ปริญญาโท (รัฐประศาสนศาสตร์), สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์
ปริญญาเอก (การบริหารพัฒนา), สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

การประเมินผลนโยบายสาธารณะ
แนวทางการศึกษากระบวนนโยบาย (Policy Process)
การวิเคราะห์นโยบาย (Policy Analysis)
ทฤษฎีองค์การและการจัดการสมัยใหม่
การจัดการคุณภาพและนวัตกรรมการบริหารในภาครัฐและเอกชน

ร.242 ทฤษฎีองค์การและการจัดการ
ร.250 การวางแผนเชิงกลยุทธ์ในภาครัฐ
ร.300 วิธีวิทยาทางสังคมศาสตร์
ร.361 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับนโยบายสาธารณะ