คณาจารย์สาขาวิชาบริหารรัฐกิจ

ผศ.ดร.ทวิดา กมลเวชช (Asst.Prof.Dr.Tavida Kamolvej)
หมายเลขโทรศัพท์: 02-613-2303-4
อีเมล์: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ความสนใจทางวิชาการ:

ตำราวิชาการ:

วิชาที่สอน:

ปริญญาเอก (การบริหารสาธารณะและนโยบาย), School of Public and International Affairs, University of Pittsburgh, USA
ประกาศนียบัตรด้านการบริหารและการจัดการสาธารณะ, University of South Florida, USA
ปริญญาโทด้านการบริหารสาธารณะ, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ปริญญาตรีด้านสาขาบริหารรัฐกิจ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง), มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

การบริหารการจัดการภัยพิบัติ
ความซับซ้อนและเครือข่ายสังคมในการบริหารสาธารณะ
การออกแบบและการประเมินนโยบายสาธารณะ
การวิจัยทางสังคมศาสตร์
การวางแผนองค์การ
การบริหารกลยุทธ์

คู่มือการจัดการภัยพิบัติท้องถิ่น, สถาบันพระปกเกล้า, 2554.
อยู่กับภัยใกล้ตัว (บรรณาธิการ), สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร, 2553.
ความขัดแย้งในสังคมไทย (บรรณาธิการร่วม), สำนักพิมพ์คบไฟ, 2543.

ร.250 การวางแผนเชิงกลยุทธ์ในภาครัฐ
ร.300 วิธีวิทยาทางสังคมศาสตร์
ร.347 การประเมินผลโครงการ
ร.349 การจัดการเครือข่ายภาคสังคมในภาคสาธารณะ
ร.361 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับนโยบายสาธารณะ
ร.449 การบริหารสถานการณ์ภัยพิบัติและภาวะฉุกเฉิน
ร.455 สัมมนานโยบายสาธารณะ