คณาจารย์สาขาวิชาการระหว่างประเทศ

ศ.ดร.สุรชัย ศิริไกร (Prof.Dr.Surachai Sirikrai)

ผลงานวิชาการ (บางส่วน):

วิชาที่เปิดสอน:

ร.บ. (การเมืองการปกครอง), มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
M.A. (Comparative Politics), Western Michigan University, USA
Ph.D. (International Relations), State University of New York, USA

การพัฒนาการเมืองเปรียบเทียบระหว่างจีนกับไทย (นนทบุรี: สถาบันพระปกเกล้า, 2548)
การพัฒนาเศรษฐกิจและการเมืองลาว (กรุงเทพฯ: โครงการจัดพิมพ์คบไฟ, 2548)
นโยบายต่างประเทศของจีนต่อประเทศอาเซียน: ในยุคสังคมนิยมทันสมัยภายใต้อิทธิพลของ เติ้ง เสี่ยวผิง (กรุงเทพฯ: สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา, 2537)
ปัญหาหมู่เกาะพาราเซลและสแปรสลี่ในทะเลจีนใต้ (กรุงเทพฯ: วิทยาลัยการทัพเรือ, 2534)

ร.370 ความสัมพันธ์และนโยบายต่างประเทศของไทย
ร.373 ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศระดับสูงและเหตุการณ์ปัจจุบัน
ร.381 ความสัมพันธ์และนโยบายต่างประเทศของประเทศมหาอำนาจ
ร.383 ความสัมพันธ์และนโยบายต่างประเทศของสาธารณรัฐประชาชนจีน
ร.480 ทฤษฎีการเมืองระหว่างประเทศระดับสูงและเหตุการณ์ปัจจุบัน