คณาจารย์สาขาวิชาการระหว่างประเทศ

ศ.ดร.บรรพต กำเนิดศิริ (Prof.Dr.Bunpot Gumnerdsiri)

ความชำนาญ:

ผลงานตำรา:

ผลงานวิจัย:

บทความวิชาการ:

วิชาที่สอน:

อ.บ. ประวัติศาสตร์ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง), จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Magister (M.A.) (Diplomatischer Dienst and Internationale Organisationen), Diplomatischer Akademie, Vienna, Austria
Doktors der Philosophie (magna cum laude) (Internationale Politik), Ludwig Maximilian University, Germany

การทูต
ประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (เน้นภูมิภาคยุโรป)
นโยบายต่างประเทศของมหาอำนาจ
อารยธรรมโลก

ประวัติศาสตร์การทูตยุโรปตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการ: การถ่ายทอดประเพณีทางการทูต. กรุงเทพฯ: โครงการตำราและสิ่งพิมพ์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2550.
ประวัติศาสตร์การทูตยุโรปตั้งแต่การประชุมที่กรุงเวียนนา ค.ศ.1815 จนถึงจุดเริ่มต้นของสงครามเย็นปี ค.ศ.1947. กรุงเทพฯ:
โครงการตำราและสิ่งพิมพ์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2553.

การปฏิวัติในประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยเยอรมัน (เยอรมันตะวันออก) อันนำไปสู่การเปิดกำแพงเบอร์ลินในปี ค.ศ.1989. ศูนย์วิจัย คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2551.

"ปัจจัยทางวัฒนธรรมที่ส่งผลต่อการบูรณาการ.” ใน การบูรณาการยุโรปเบื้องต้น, จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย. กรุงเทพฯ, 2552.
"การปลอมเอกสารที่ได้เปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์.” ใน วิเทศคดี วิเทโศบาย: รวมบทความด้านการระหว่างประเทศในโอกาสเกษียณอายุราชการรองศาสตราจารย์ ดร.โคริน เฟื่องเกษม, คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์. กรุงเทพฯ, 2556.

ร.272 ประวัติศาสตร์การทูต
ร.379 ขนบธรรมเนียมและความสัมพันธ์ทางการทูตและการกงสุล
ร.381 ความสัมพันธ์และนโยบายต่างประเทศของประเทศมหาอำนาจ