คณาจารย์สาขาวิชาการเมืองการปกครอง

รศ.ดร.ภูริ ฟูวงศ์เจริญ (Assoc.Prof.Dr.Puli Fuwongcharoen)
คณบดี
สถานที่ทำงาน: คณะรัฐศาสตร์, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2 ถนนพระจันทร์, กรุงเทพฯ 10200

ทุนการศึกษา:

ความสนใจทางวิชาการ:

วิชาที่สอน:

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ:

Ph.D. in Politics and International Studies, University of Cambridge, United Kingdom
M.Phil. in Politics, University of Cambridge, United Kingdom
รัฐศาสตรบัณฑิต (การเมืองการปกครอง) (เกียรตินิยมอันดับ 1), มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (สำเร็จการศึกษาเป็นที่ 1 ของรุ่น)
เศรษฐศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 2), มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (สำเร็จการศึกษาเป็นที่ 1 ของรุ่น)
ศิลปศาสตรบัณฑิต (รัฐศาสตร์) (ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ) (เกียรตินิยมอันดับ 2), มหาวิทยาลัยรามคำแหง

Hosei International Fund (HIF), Hosei University, Japan
ทุนอานันทมหิดล แผนกธรรมศาสตร์, มูลนิธิอานันทมหิดล

การเมืองการปกครองเปรียบเทียบ (Comparative Politics)
สถาบันนิยมใหม่ (New Institutionalism)
อำนาจตุลาการ (Judicial Power)
ประวัติศาสตร์การเมืองสยามสมัยรัชกาลที่ 7 - 8

ร.320 การเมืองการปกครองเปรียบเทียบ
ร.321 การเมืองการปกครองของไทย

The Godfather (1972)
Scent of a Woman (1992)
Nixon (1995)
Sabrina (1995)
Two Weeks Notice (2002)