คณาจารย์สาขาวิชาการเมืองการปกครอง

รศ.ดร.ประจักษ์ ก้องกีรติ (Assoc.Prof.Dr.Prajak Kongkirati)

วิชาที่เปิดสอน:

ความสนใจทางวิชาการ:

ร.บ. (เกียรตินิยมอันดับสอง) (การเมืองการปกครอง), มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 1998
ศศ.ม. (ประวัติศาสตร์) (รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น), มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2002
M.A. Political Science Department, University of Wisconsin-Madison, 2008
Ph.D., Department of Political and Social Change, Australian National University, Canberra, Australia, 2013

ร.221 พรรคการเมือง กลุ่มผลประโยชน์ และการเลือกตั้ง
ร.311 การเมืองภาคประชาชน
ร.320 การเมืองการปกครองเปรียบเทียบ
ร.429 สัมมนา: เรื่องผู้นำทางการเมือง

การเมืองเอเชียอาคเนย์
ประวัติศาสตร์การเมืองไทย
ประชาธิปไตย และประชาสังคม (Civil society)
การเมืองเรื่องการเลือกตั้ง (Electoral politics)
ความรุนแรง และความขัดแย้งทางการเมือง
สิทธิมนุษยชน
ลัทธิชาตินิยม