คณาจารย์สาขาวิชาการเมืองการปกครอง

อ.ดร.ปุรวิชญ์ วัฒนสุข (Purawich Watanasukh)
อีเมล์: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ความสนใจทางวิชาการ:

ผลงานวิชาการ (บางส่วน):

PhD (Political Science) University of Canterbury, New Zealand
รัฐศาสตรมหาบัณฑิต (การปกครอง) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
รัฐศาสตรบัณฑิต (การเมืองการปกครอง) เกียรตินิยมอันดับ 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

สถาบันการเมือง
พรรคการเมืองและการเลือกตั้ง
ผู้นำทางการเมือง
การมีส่วนร่วมทางการเมือง
การเมืองการปกครองไทย
การเมืองการปกครองเปรียบเทียบ

งานวิจัย

- ปุรวิชญ์ วัฒนสุข และ ณัชชาภัทร อมรกุล (2565). โครงการศึกษาความสัมพันธ์เชิงอำนาจในระบบรัฐสภาไทย (ภายใต้โครงการทบทวนองค์ความรู้เพื่อการปฏิรูปรัฐธรรมนูญ). วิทยาลัยการเมืองการปกครอง สถาบันพระปกเกล้า
- ณวัฒน์ ศรีปัดถา, สมเกียรติ นากระโทก และปุรวิชญ์ วัฒนสุข (2565). การประเมินผลการดำเนินงานของรัฐสภา โดยใช้เกณฑ์และตัวชี้วัดของ Inter-Parliamentary Union (IPU). สำนักส่งเสริมวิชาการรัฐสภา สถาบันพระปกเกล้า.

หนังสือ

- สติธร ธนานิธิโชติ, ณัชชาภัทร อมรกุล และปุรวิชญ์ วัฒนสุข (2565). การศึกษาอนาคต และฉากทัศน์การเมืองไทยเพื่อสร้างประชาธิปไตยที่ยั่งยืน ในมิติของพรรคการเมือง. กรุงเทพฯ : สำนักวิจัยและพัฒนา สถาบันพระปกเกล้า.
- ปุรวิชญ์ วัฒนสุข และ วีระ หวังสัจจะโชค (2564). ไป (ไม่) ถึงฝั่งฝัน: ระบบการสรรหาผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง แนวคิด กรณีศึกษา และการนำมาใช้ในประเทศไทย. กรุงเทพฯ: วิทยาลัยการเมืองการปกครอง สถาบันพระปกเกล้า.