คณาจารย์สาขาวิชาบริหารรัฐกิจ

ผศ.ดร.ชาย ไชยชิต (Asst.Prof.Dr.Chai Chaiyachit )
สถานที่ทำงาน: มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถนนพระจันทร์ กรุงเทพฯ 10200

ความสนใจทางวิชาการ:

วิชาที่สอน:

รัฐศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขารัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ. 2562
รัฐศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการปกครอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ. 2552
รัฐศาสตรบัณฑิต สาขาบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ. 2546

ความสัมพันธ์ระหว่างส่วนกลาง ภูมิภาค และท้องถิ่น
การบริหารกิจการสาธารณะระดับท้องถิ่น
การจัดการปกครองแบบเครือข่าย
การมีส่วนร่วมในการจัดบริการสาธารณะ

การบริหารรัฐกิจไทย
การบริหารรัฐกิจเปรียบเทียบ
ความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานของรัฐและการบริหารจัดการเครือข่าย
การบริหารจัดการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น