รัฐศาสตร์สาร

"รัฐศาสตร์สาร" เป็นวารสารทางวิชาการที่เก่าแก่ และได้รับการยอมรับในวงการสังคมศาสตร์ประเทศไทย วารสารฉบับนี้ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2521 เพื่อเผยแพร่ข้อมูลความรู้ และทัศนะที่เป็นประโยชน์ ตลอดเกือบ 4 ทศวรรษที่ผ่านมา รัฐศาสตร์สารได้นำเสนองานวิจัย และผลงานเขียนที่ทรงคุณภาพจำนวนนับไม่ถ้วนจากผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะด้านรัฐศาสตร์ หรือสาขาวิชาอื่นๆ อาทิ ประวัติศาสตร์ ปรัชญา สังคมวิทยา มานุษยวิทยา เศรษฐศาสตร์ นิติศาสตร์ จิตวิทยา ฯลฯ บทความที่ได้รับการตีพิมพ์ในรัฐศาสตร์สารมักถูกนิยมเอาไปใช้เป็นเอกสารประกอบการสอนตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ตลอดจนเป็นแหล่งอ้างอิงสำหรับงานวิจัยเชิงลึกทั่วไป ทางกองบรรณาธิการมีความมุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานการจัดพิมพ์ และคัดเลือกผลงานที่ทันสมัยมานำเสนอผู้อ่าน
            ในปัจจุบัน รัฐศาสตร์สารถูกจัดพิมพ์ปีละ 3 ฉบับ ฉบับละไม่ต่ำกว่า 1,000 เล่ม ตัววารสารได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้อ่านที่หลากหลาย ทั้งใน และนอกวงวิชาการ ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

• คลิกเพื่อส่งผลงานทางออนไลน์

•    กองบรรณาธิการ
    รศ.ธเนศ วงศ์ยานนาวา (บรรณาธิการบริหาร)
    รศ.ดร.กิตติ ประเสริฐสุข คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
    ศ.ดร.ชัยวัฒน์ สถาอานันท์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
    รศ.ดร.นิติ ภวัครพันธุ์ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
    ผศ.ดร.นลินี ตันธุวนิตย์ คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
    รศ.ดร.อภิชาติ สถิตนิรามัย คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
    รศ.ฉลอง สุนทราวาณิชย์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
    ผศ.ดร.เกษม เพ็ญภินันท์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
    รศ.ดร.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
    รศ.ดร.วัฒนา สุกัณศีล คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

cover53 cover53

ปีที่ 37 (พ.ศ. 2559) ฉบับที่ 1

download1

ปีที่ 37 (พ.ศ. 2559) ฉบับที่ 2

download1

ปีที่ 37 (พ.ศ. 2559) ฉบับที่ 3

cover53 cover53 cover54

ปีที่ 36 (พ.ศ. 2558) ฉบับที่ 3

download1

ปีที่ 36 (พ.ศ. 2558) ฉบับที่ 2

download1

ปีที่ 36 (พ.ศ. 2558) ฉบับที่ 1

cover53 cover53   cover53

ปีที่ 35 (พ.ศ. 2557) ฉบับที่ 3

ปีที่ 35 (พ.ศ. 2557 ฉบับที่ 2

download1

ปีที่ 35 (พ.ศ. 2557) ฉบับที่ 1