ด้วยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำหนดจัดงานวันนักวิจัย ประจำปี 2558 เพื่อเชิดชูเกียรติบุคลากรวิจัยผู้ผลิตผลงานวิจัยคุณภาพสู่สังคม รวมทั้งเป็นขวัญและกำลังใจ แก่อาจารย์และนักวิจัยผู้สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัย ณ ห้องชมวัง หอประชุมกองทัพเรือ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งในงานดังกล่าว มีอาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ ได้รับโล่เกียรติคุณที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ จำนวน 2 ท่าน ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.จรัญ มะลูลีม และ ศาสตราจารย์ ดร.อัมพร ธำรงลักษณ์ ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ศุภสวัสดิ์ ชัชวาลย์ คณบดีคณะรัฐศาสตร์ ได้มอบช่อดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีแก่อาจารย์ทั้ง 2 ท่าน