คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับศิษย์เก่ากว่า 10 คนที่ประสบความสำเร็จในการสอบแข่งขันเข้ารับราชการในตำแหน่งนักการทูตปฏิบัติการของกระทรวงการต่างประเทศประจำปี พ.ศ. 2558 โดยทางกระทรวงได้รับสมัครข้าราชการในตำแหน่งดังกล่าวรวม 45 อัตรา จึงกล่าวได้ว่า มีสัดส่วนผู้ที่ได้รับกา่รศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผ่านการคัดเลือกเข้าไปถึงเกือบร้อยละ 25

การสอบเข้ารับราชการในตำแหน่งนักการทูตปฏิบัติการของกระทรวงการต่างประเทศถือเป็นกระบวนการคัดเลือกเข้าทำงานที่มีความเข้มข้น และมีอัตราการแข่งขันสูงมาก ซึ่งทางคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็ตั้งเป้าเสมอมาที่จะผลิตบัณฑิตผู้ทรงความรู้ความสามารถด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เพื่อรับใช้ และรักษาผลประโยชน์ของประเทศไทยบนเวทีการเมืองนานาชาติ