ศ.ดร.จรัญ มะลูลีม ได้รับการเชิดชูเป็น 'กีรตยาจารย์'

คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ ศ.ดร.จรัญ มะลูลีม หัวหน้าสาขาวิชาการระหว่างประเทศ ในโอกาสที่ได้รับการเชิดชูเป็น 'กีรตยาจารย์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาสังคมศาสตร์' คนที่ 18 ศ.ดร.จรัญ ถือเป็นบุคลากรสำคัญ ทั้งของคณะรัฐศาสตร์เอง และของวงวิชาการไทย ศ.ดร.จรัญ เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องโลกมุสลิมที่มีชื่อเสียงกว้างขวาง อีกทั้งคอยผลิตผลงานวิชาการออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเผยแพร่ความรู้สู่สังคม อาทิ หนังสือเรื่อง 'Arab Spring: การลุกฮือที่เปลี่ยนโฉมหน้าของโลกอาหรับ' และ หนังสือเรื่อง 'OIC องค์การมุสลิมโลกในโลกมุสลิม'

อนึ่ง ตำแหน่งกีรตยาจารย์เป็นตำแหน่งอันทรงเกียรติที่มอบให้แก่อาจารย์ของมหาวิทยาลัยที่มีคุณธรรม มีความสามารถในการสอน และมีความประพฤติเป็นแบบอย่าง นอกจากนี้ ยังต้องมีผลงานเป็นที่ยอมรับระดับประเทศ เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชน ตลอดจนช่วยเหลืองานบริหารของมหาวิทยาลัยด้วย ผู้ถูกเชิดชูจะต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการที่สภามหาวิทยาลัยแต่งตั้งขึ้น

จวบจนปัจจุบัน คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีคณาจารย์ที่ได้รับตำแหน่งกีรตยาจารย์รวมทั้งสิ้น 7 ท่าน