โครงการ MPE เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่

โครงการปริญญาโท สาขาวิชาการเมืองการปกครอง สำหรับนักบริหาร (MPE) เป็นโครงการที่จัดการเรียนการสอนมาแล้วไม่น้อยกว่า 20 ปี ตลอดเวลาที่ผ่านมามีการพัฒนาปรับปรุงหลักสูตรอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็มีศิษย์เก่าประจำอยู่ในสาขาอาชีพ และวงการที่หลากหลาย ทั้งในภาครัฐ และภาคเอกชน ณ ปัจจุบัน ทางโครงการฯ กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2560 (รุ่นที่ 26) ถึงวันที่ 30 เมษายน 2560

ชื่อหลักสูตร:      รัฐศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการเมืองการปกครอง สำหรับนักบริหาร

Master of Political Science Program in Politics and Government for Executive

หลักสูตรภาคพิเศษ เรียนวันเสาร์-อาทิตย์ (หลักสูตร 1 ปีครึ่ง)

จำนวนรับ:         35 คน

รายละเอียดการรับสมัคร

คุณสมบัติของผู้สมัคร

1. เป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรี หรือเทียบเท่า ไม่จำกัดสาขา จากมหาวิทยาลัยที่สภามหาวิทยาลัยรับรองวิทยฐานะ่

2. ต้องมีคุณสมบัติ ตามข้อใดข้อหนึ่ง ดังต่อไปนี้

2.1. มีประสบการณ์ทำงานไม่น้อยกว่า 2 ปี

2.2. เป็นหรือเคยเป็นสมาชิกรัฐสภา ผู้บริหาร หรือสมาชิกสภาท้องถิ่น

2.3. เป็นบุคคลที่หน่วยงานคัดเลือกส่งเข้าศึกษา

2.4. เป็นผู้มีศักยภาพและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้เป็นไปตามการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารโครงการ

ขั้นตอนการคัดเลือก

ผู้ที่จะเข้าศึกษาต้องผ่านการสอบคัดเลือก ดังนี้

1. ต้องผ่านการสอบข้อเขียน (เรียงความตามหัวข้อที่กำหนด)

2. ต้องผ่านการสอบสัมภาษณ์จากคณะกรรมบริหารโครงการ

กำหนดการรับสมัครและสอบคัดเลือก

ขั้นตอน    ช่วงเวลา
สมัครด้วยตนเอง/ทางไปรษณีย์
บัดนี้ - 30 เมษายน 2560
และสอบสัมภาษณ์
27 พฤษภาคม 2560
ประกาศผลการสอบคัดเลือก 5 มิถุนายน 2560
การยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษา ภายในวันที่ 17 มิถุนายน 2560
เปิดเรียนภาคฤดูร้อน/2559 17 มิถุนายน 2560

เอกสารสำหรับการรับสมัครและเผยแพร่

• ประกาศการรับสมัครนักศึกษาใหม่
  • ใบสมัครของทางโครงการฯ

โครงการปริญญาโท สาขาวิชาการเมืองการปกครอง สำหรับนักบริหาร (MPE) คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์์

หมายเลขโทรศัพท์: 02-613-2335, 02-613-2344

หมายเลขโทรสาร: 02-226-1028