คณาจารย์สาขาวิชาการเมืองการปกครอง

ศ.ดร.ศุภสวัสดิ์ ชัชวาลย์ (Prof.Dr.Supasawad Chardchawarn)
อีเมล์: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

รางวัลที่ได้รับ:

ผลงานวิชาการ (บางส่วน):

วิชาที่เปิดสอน:

Doctor of Political Science, Kobe University, Japan, 2547
MSc (Local Governance), University of Birmingham, UK, 2541
รัฐศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับสอง) สาขาวิชาการเมืองการปกครอง, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2539

รางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัย จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2556
รางวัลนักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่นระดับคณะ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2551
รางวัลชมเชย สาขารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ จากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ จากผลงานวิจัย "โครงการสถานภาพและบทบาทของราชการส่วนภูมิภาคในอนาคต,” 2546

ศุภสวัสดิ์ ชัชวาลย์. การบริหารราชการส่วนท้องถิ่นกับการป้องกันปัญหาความขัดแย้งในจังหวัดชายแดนภาคใต้ สนับสนุนโดย The United Nations Development Programme (UNDP), Thailand, 2013.
ศุภสวัสดิ์ ชัชวาลย์ (ร่วมวิจัย). โครงการเสริมสร้างขีดความสามารถขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในการจัดทำบริการสาธารณะโดยความร่วมมือในการบริหารงานระหว่างท้องถิ่นที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัด โดยความร่วมมือจาก กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (JICA) และคณะที่ปรึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2553 - 2556.
ศุภสวัสดิ์ ชัชวาลย์. การเมืองในกระบวนการกระจายอำนาจ: ศึกษาผ่านบทบาทของนักวิชาการ ข้าราชการ นักการเมือง และประชาชน กรุงเทพฯ: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2555.

ร.222: การเมืองการปกครองท้องถิ่น
ร.322: สถาบันการเมืองรัฐธรรมนูญ
ร.424: สัมมนาปัญหาทางการเมืองการปกครองของไทย