โครงการ EPA เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่

โครงการปริญญาโทสาขาวิชาบริหารรัฐกิจและกิจการสาธารณะสำหรับนักบริหาร (EPA) มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้เป็นผู้นำในยุคโลกาภิวัตน์ที่มีความรอบรู้ศาสตร์การบริหารและบริบทของสังคมยุคปัจจุบันที่มีความซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาโครงการฯได้ปรับปรุงหลักสูตรใหม่ให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ ในปีการศึกษา 2567 กำลังเปิดรับนักศึกษา (รุ่นที่ 36) ถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2567

ชื่อหลักสูตร:      รัฐศาสตรมหาบัณฑิตสาขาวิชาบริหารรัฐกิจและกิจการสาธารณะ สำหรับนักบริหาร

Master of Political Science Executive Program in Public Administration and Public Affairs

หลักสูตรภาคพิเศษ เรียนวันศุกร์-เสาร์ (หลักสูตร 2 ปี)

จำนวนรับ:         60 คน

รายละเอียดการรับสมัคร

คุณสมบัติของผู้สมัคร

1. สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชา จากมหาวิทยาลัยที่สภามหาวิทยาลัยรับรองวิทยฐานะ่

2. ประสบการณ์ในการทำงาน

2.1. มีประสบการณ์ทำงานไม่น้อยกว่า 1 ปี

2.2. กรณีเป็นหรือเคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา ผู้บริหารสภาท้องถิ่นและสมาชิกสภาท้องถิ่น ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์

ขั้นตอนการคัดเลือก

ผู้ที่จะเข้าศึกษาต้องผ่านการสอบคัดเลือก ดังนี้

1. ต้องผ่านการสอบข้อเขียน (เรียงความตามหัวข้อที่กำหนด)

2. ต้องผ่านการสอบสัมภาษณ์จากคณะกรรมบริหารโครงการ

กำหนดการรับสมัครและสอบคัดเลือก

ขั้นตอน    ช่วงเวลา
รับสมัคร
บัดนี้ถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2567
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ
15 พฤษภาคม 2567
สอบข้อเขียน (วิชาความสามารถในการใช้เหตุผล) 26 พฤษภาคม 2567 (เวลา 9.00 - 12.00 น.)
สอบสัมภาษณ์ 26 พฤษภาคม 2567 (เวลา 13.00 - 16.00 น.)
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา
24 มิถุนายน 2567
เปิดเรียนภาค1/2567 เดือนสิงหาคม 2567 (จะแจ้งให้ทราบภายหลัง)

เอกสารสำหรับการรับสมัครและเผยแพร่

• ประกาศการรับสมัครนักศึกษาใหม่
  • ขั้นตอนการสมัครเข้าศึกษา
  • ใบสมัครของทางโครงการฯ
  • หนังสือให้คำรับรองผู้สมัครเข้าศึกษา

ข้อมูลการติดต่อ

โครงการปริญญาโท สาขาวิชาบริหารรัฐกิจและกิจการสาธารณะ สำหรับนักบริหาร (EPA) คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

หมายเลขโทรศัพท์: 02-613-2325, 02-613-2343